Bánh trung thu Kinh Đô là một thứ không thể thiếu đối với mỗi độ thu về. Bánh trung thu ngày nay với rất nhiều hương vị khác nhau sẽ đem đến những điều mới mẻ và hương thơm độc đáo. Vào bếp với chúng tôi hôm nay xin bật mí với các bạn công thức làm bánh trung thu nhân đậu đỏ kiểu Nhật siêu ngon. Cùng học cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ ngay nhé!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Phần nước đường
A: 1kg đường, 600ml nước sôi, 2 lát chanh
B: 200gr đường, 50ml nước
- Phần vỏ bánh: 200gr nước đường, 50gr dầu ăn, 320gr bột mì dây mịn
- Hỗn hợp phết mặt bánh: 1 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa cafe dầu mè, 1 thìa cafe nước khuấy tan
- Phần nhân bánh: 200gr đậu đỏ rửa sạch ngâm nước 6-8 tiếng cho đậu mềm, 50ml dầu ăn, 150gr đường, 1 thìa bột mì hoặc bột nếp
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU NƯỚNG NHÂN ĐẬU ĐỎ
Bước 1: Nấu nước đường
Cho nguyên liệu (B) vào nồi, bắc lên bếp đun lửa vừa đến khi nước đường chuyển màu caramel thì đổ 600ml nước sôi vào. Sau đó cho hỗn hợp (A) vào, đun sôi thì vặn lửa nhỏ. Nấu thêm 30 phút, nước đường hơi sánh lại thì tắt bếp, để nguội và bảo quản nước đường trong lọ thủy tinh để dùng dần.
Bước 2 : Làm nhân bánh
Cho đậu, nước vào nồi ninh đến khi đậu mềm rồi cho đậu vào máy sinh tố xay nhuyễn mịn.
Đổ đậu ra chảo, thêm đường, dầu ăn, xào cho nhân mịn. Bột mì cùng xíu nước khuấy đều với nhau rồi cho vào chảo đậu đỏ, đảo đều rồi xào tiếp cho đến khi nhân nhuyễn, khô ráo thành 1 khối không dính chảo là được. Để nguội bớt và chia nhân tùy theo kích cỡ khuôn.
Bước 3: Làm vỏ bánh
Nước đường, dầu ăn cho vào tô khuấy đều, sau đó cho bột mì vào trộn đều lên đến khi thành 1 khối bột mịn thì bọc lại để bột nghỉ 30-40 phút.
Bước 4: Đóng bánh
Chia vỏ bánh và nhân bánh theo tỉ lệ 1:1 hoặc tùy theo sở thích vỏ và nhân ít hay nhiều. Cán dẹt miếng bột cho nhân vào giữa vo tròn sao cho vỏ bọc kín nhân.
Dùng cọ quét 1 lớp dầu thật mỏng lên khuôn để chống dính, cho bánh vào khuôn ấn chặt rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra xếp vào khay nướng.
Cho bánh vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 180 độ C, nướng 7-10 phút bánh có màu đục thì lấy ra, xịt 1 lớp mỏng nước cho bánh nguội bớt mới quét hỗn hợp trứng lên. Cho bánh vào lò, tiếp tục nướng và lặp lại như vậy tất cả 3 lần khi bánh có màu vàng ruộm là được.
Bánh trung thu Kinh Đô nhân đậu đỏ kiểu Nhật chín lấy ra để nguội, cho vào hộp kín hoặc đóng túi 1-2 ngày bánh sẽ lên màu đậm hơn và ăn cũng ngon hơn bánh mới nướng xong
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MINH PHƯỚC.
Địa chỉ:11/31 Nguyễn Thái Sơn, phường 3, Quận Gò Vấp. TP HỒ CHÍN MINH
DD:- - 0916 000 339 - 091.77399.29 0916.000724- Hotline: 091.9955.991
Email: tmphuocvn@gmail.com
Website: banhtrungthusivale.com
website: http://banhtrungthu-kinhdo.vn/